Nên dán phim cách nhiệt loại nào cho chung cư căn hộ, nhà ở?
8h - 17h
T2 - T7

Tư vấn

Nên dán phim cách nhiệt loại nào cho chung cư căn hộ, nhà ở?

SHARE
POSTED ON 20/03/2023 08:04:00 BY PHIMCACHNHIET

NÊN DÁN PHIM CÁCH NHIỆT LOẠI NÀO CHO CHUNG CƯ CĂN HỘ - NHÀ Ở

Lựa chọn phim cách nhiệt cho căn hộ, chưng cư hay nhà ở cũng tương tự như tìm sản phẩm phim cách nhiệt cho kính văn phòng, tòa nhà nhưng có một vài điểm khác biệt mà bạn hết sức lưu ý, vì mỗi dòng phim sẽ có ưu điểm, đặc tính khác nhau. Đã có không ít trường hợp khách hàng lắp đặt sản phẩm không như mong đợi (mặc dù sản phẩm đạt chất lượng), và phải thay lại mẫu mới để tránh những rắc rối không đáng có trong quá trình sử dụng.

Nên dán phim cách nhiệt loại nào cho chung cư, nhà ở
Nên dán phim cách nhiệt loại nào cho chung cư, nhà ở

Việc phải thay đổi sản phẩm khác thường là do quá trình tư vấn không chính xác, hoặc khách hàng chưa nắm bắt hết đặc tính của dòng phim mình lắp đặt. Khi chọn phim cách nhiệt cho nhà ở, căn hộ bạn nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn đặc điểm của sản phẩm cũng như các thông số trên catalog của phim cách nhiệt. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản về phim chống nóng dành cho chung cư, căn hộ.

HƯỚNG DẪN CHỌN PHIM CÁCH NHIỆT CHUNG CƯ - NHÀ Ở THEO THÔNG SỐ PHIM

Dựa vào các thông số và đặc tính của phim cách nhiệt, bạn có thể nắm bắt những đặc điểm quan trọng để chọn loại phim phù hợp cho chung cư hoặc ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số thông số quan trọng có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn:

Tỷ lệ truyền sáng (tính theo %)

Thể hiện khả năng ánh sáng xuyên qua phim. Tỷ lệ càng cao, thì khả năng quan sát từ bên trong ra ngoài càng tốt. Tỷ lệ truyền sáng từ 60 – 75% là mức cao (phim có màu gần như trong suốt), truyền sáng từ 35% - 50% là mức trung bình (phim có màu trung tính, xám khói), tỷ lệ truền sáng từ 5% - 20% là mức thấp (phim có màu tối).

Chọn phim cách nhiệt cho chung cư có độ truyền sáng phù hợp
Chọn phim cách nhiệt cho chung cư có độ truyền sáng phù hợp

Tỷ lệ truyền sáng là một yếu tố quan trọng khi chọn phim cách nhiệt, và nó có thể ảnh hưởng đến mức độ ánh sáng tự nhiên trong các không gian khác nhau của ngôi nhà. Dựa vào hướng của ngôi nhà và mục đích sử dụng từng phòng, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ truyền sáng của phim cách nhiệt phù hợp với từng vị trí như sau:

 • Phòng khách: Thường bạn muốn có nhiều ánh sáng tự nhiên trong phòng khách để tạo cảm giác thoải mái và sáng sủa để thưởng thức cảnh quan. Vì vậy, bạn có thể chọn phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng cao để đảm bảo phòng khách sáng đẹp.
 • Phòng ngủ: Một số người thích không gian tối hơn trong phòng ngủ để tạo môi trường thích hợp cho giấc ngủ. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng thấp hơn để hạn chế ánh sáng tự nhiên vào phòng ngủ.
 • Hướng nhà: Hướng của ngôi nhà cũng quan trọng. Nếu nhà hướng Đông và không bị nắng quá gắt vào buổi sáng, bạn có thể chọn phim có tỷ lệ truyền sáng cao. Trong khi đó, nếu nhà hướng Tây và phải đối mặt với nắng gắt vào buổi chiều, bạn có thể xem xét phim có tỷ lệ truyền sáng thấp hơn.
 • Sự riêng tư: Chọn phim có tỷ lệ truyền sáng thấp tăng thêm sự riêng tư cho không gian bên trong chung cư và nhà ở. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các căn hộ hoặc căn hộ chung cư có cửa sổ nhìn ra ngoài hoặc gần các căn hộ khác.

Tỷ lệ phản gương

Tỷ lệ phản gương là độ phản xạ ánh sáng bởi tấm phim cách nhiệt. Nó thể hiện lượng ánh sáng bị tấm phim phản xạ lại và được tính bằng tỷ lệ phần trăm. Tỷ lệ phản gương từ 5% - 15% là mức thấp, từ 20% - 30% trung bình, từ 35% trở lên được xem là cao.

Qua hình ảnh bên dưới bạn có thể hiểu được phần nào sự phản gương không mong đợi của phim cách nhiệt khi sử dụng cho nhà ở, nơi bạn và gia đình sinh hoạt cả ngày và đêm.

Chọn phim có độ phản gương thấp cho nhà ở chung cư để tránh hiện tượng bóng gương vào ban đêm
Chọn phim có độ phản gương thấp cho nhà ở chung cư để tránh hiện tượng bóng gương vào ban đêm

Vì vậy, tỷ lệ phản gương là một yếu tố cần được xem xét khi chọn phim cách nhiệt cho nhà ở. Tỷ lệ phản gương cao có thể cải thiện hiệu suất phản xạ nhiệt, giúp làm mát không gian bên trong và bảo vệ nội thất khỏi tác động của nhiệt độ. Tuy nhiên, nó có thể có một số nhược điểm khi chọn phim có tỷ lệ phản gương cao:

 • Hiện tượng bóng gương: Tỷ lệ phản gương cao có thể tạo ra hiện tượng bóng gương trên kính, đặc biệt vào ban đêm hoặc khi có ánh sáng trong nhà. Điều này có thể làm cho không gian bên trong trở nên khó chịu và giảm khả năng quan sát vào buổi tối.
 • Thẩm mỹ: Một số người có thể không ưa thích cảm giác của tỷ lệ phản gương cao, vì nó có thể làm cho cửa sổ trông giống một tấm gương lớn từ bên ngoài.

Tỷ lệ ngăn tia cực tím (UV)

Đo lường mức độ ngăn chặn tia tử ngoại (UVA, UVB, UVC) của phim cách nhiệt. Phần lớn phim cách nhiệt ngày nay có khả năng ngăn chặn tia tử ngoại lên đến 99%, giúp bảo vệ sức khỏe da và nội thất khỏi tác động của tia UV.

Chọn phim cách nhiệt có khả năng ngăn tia cực tím cao để bảo vệ tốt nhất những gì bên trong nhà bạn
Chọn phim cách nhiệt có khả năng ngăn tia cực tím cao để bảo vệ tốt nhất những gì bên trong nhà bạn

Khả năng ngăn cản tia tử ngoại (UV) là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn phim cách nhiệt cho ngôi nhà hoặc ô tô. Tia tử ngoại có thể gây hại cho sức khỏe con người và gây tổn hại cho nội thất của nhà cửa hoặc ô tô. Khả năng ngăn cản hơn 99% tia UV của sản phẩm chất lượng giúp:

 • Bảo vệ sức khỏe: Tia cực tím liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe như cháy nám, tác động độc hại đến da, và tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Sử dụng sản phẩm có khả năng ngăn cản tia UV độc đáo giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
 • Bảo vệ nội thất: Tia tử ngoại có thể gây phai màu và hỏng nội thất như ghế da, bàn làm việc, và nội thất khác. Sử dụng phim cách nhiệt có khả năng chống tia UV giúp bảo vệ nội thất khỏi sự hủy hoại này.

Tỷ lệ ngăn hồng ngoại (IR)

Đo lường mức độ chặn tia hồng ngoại, nguồn nhiệt lớn nhất trong ánh sáng mặt trời. Tính bằng %. Khả năng chặn tia hồng ngoại đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất tổng cản nhiệt của tấm phim. Nếu bạ muốn chống nóng tốt thì chọn phim có tỷ lệ ngăn tia hồng ngoại cao nhất có thể.

Tổng cản nhiệt

Thể hiện tổng cản nhiệt của phim. Đây là một chỉ số đo lường mức độ cản nhiệt của phim theo tổng hợp tất cả các yếu tố như mức độ cản tia tử ngoại, tia hồng ngoại, ánh sáng và phản quang. Thông số này càng cao thì phim có hiệu quả cách nhiệt tốt.

CÓ CẦN XEM MẪU TRỰC TIẾP HAY KHÔNG

Để chọn loại phim cách nhiệt phù hợp nhất cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên xem trực tiếp mẫu sản phẩm. Điều này rất quan trọng để bạn có cái nhìn chính xác về màu sắc và hiệu suất của phim cách nhiệt trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tham khảo mẫu phim thực tế là cách tốt nhất để chọn loại phim phù hợp cho ngôi nhà của bạn
Tham khảo mẫu phim thực tế là cách tốt nhất để chọn loại phim phù hợp cho ngôi nhà của bạn
 • Tham khảo mẫu trực tiếp: Xem mẫu trực tiếp là cách tốt nhất để bạn có cái nhìn chính xác về độ sáng tối của tấm phim. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng sản phẩm sẽ phù hợp với không gian ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn.
 • Màu sắc quan trọng: Màu sắc của sản phẩm cũng rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian và thiết kế nội thất. Chọn màu sắc phù hợp với phong cách và sở thích cá nhân của bạn.
 • Lựa chọn & Giá cả: Chọn mẫu và so sánh giá của các sản phẩm khác nhau. Có nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau nên bạn có thể lựa chọn tùy theo túi tiền và yêu cầu cụ thể của mình.
 • Đo kính thực tế: Chúng tôi sẽ đo kính thực tế, báo giá chi phí lắp đặt cho từng loại để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.
 • Khảo sát mặt bằng: Trước khi tiến hành lắp đặt, khảo sát mặt bằng và chuẩn bị sẽ giúp đảm bảo quá trình thi công diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

TOP 4 MẪU PHIM CÁCH NHIỆT PHÙ HỢP VỚI CHUNG CƯ - NHÀ Ở

Phim cách nhiệt CERAMIC PLUS 7099

Mẫu phim cách nhiệt trong suốt phù hợp với những căn hộ cần nhiều ánh sáng tự nhiên
Mẫu phim cách nhiệt trong suốt phù hợp với những căn hộ cần nhiều ánh sáng tự nhiên
  MÃ PHIM THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÀU SẮC GIÁ (VNĐ)
  TRUYỀN SÁNG (%) PHẢN QUANG (%) NGĂN UV (%) NGĂN IR (%)
  CERAMIC PLUS 7099 70 8 99 92 Xanh trong 390.000

  Phim cách nhiệt trong suốt CERAMIC PLUS 7095 là dòng phim cao cấp ứng dụng công nghệ Nano Ceramic, đây là một bước cải tiến cho ra các sản phẩm phim dán kính trong suốt hoàn chỉnh hơn, phim có thể nhìn được hai chiều nhưng vẫn đảm bảo độ cách nhiệt cao.

  Phim cách nhiệt CERAMIC PLUS 5099

  Phim cách nhiệt Ceramic Plus 5099 phù hợp với căn hộ cần nhiều ánh sáng tự nhiên
  Phim cách nhiệt Ceramic Plus 5099 phù hợp với căn hộ cần nhiều ánh sáng tự nhiên
  MÃ PHIM THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÀU SẮC GIÁ (VNĐ)
  TRUYỀN SÁNG (%) PHẢN QUANG (%) NGĂN UV (%) NGĂN IR (%)
  CERAMIC PLUS 5099 51 10 99 95 Xám khói 350.000

  Phim cách nhiệt ceramic plus 5099 với tông màu xám khói thật sự là một lựa chọn tuyệt vời cho những vị trí cần nhiều ánh sáng như phòng khách. Màu sắc này không chỉ mang lại cảm giác trang nhã và hiện đại mà còn tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa việc chặn ánh sáng chói và cách nhiệt hiệu quả.

  Phim cách nhiệt CERAMIC PLUS 3099

  Phim cách nhiệt Ceramic Plus 3099 phù hợp với căn hộ cần chống chói vừa và cách nhiệt tốt
  Phim cách nhiệt Ceramic Plus 3099 phù hợp với căn hộ cần chống chói vừa và cách nhiệt tốt
  MÃ PHIM THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÀU SẮC GIÁ (VNĐ)
  TRUYỀN SÁNG (%) PHẢN QUANG (%) NGĂN UV (%) NGĂN IR (%)
  CERAMIC PLUS 3099 30 10 99 92 Tối nhẹ 350.000

  Sản phẩm CERAMIC PLUS 3099 có màu sắc trung tính mang đến sự lịch lãm, ấm cúng, sang trọng cho ngôi nhà cùng với khả năng giảm chói 65% tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho mắt khi nhìn ra bên ngoài vào những ngày nắng chiếu thẳng vào tấm kính, hay khi ngồi ở trong xe.

  Phim cách nhiệt CERAMIC PLUS 2099

  Phim cách nhiệt Ceramic Plus 2099 phù hợp với căn hộ cần chống chói cao và cách nhiệt tốt
  Phim cách nhiệt Ceramic Plus 2099 phù hợp với căn hộ cần chống chói cao và cách nhiệt tốt
  MÃ PHIM THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÀU SẮC GIÁ (VNĐ)
  TRUYỀN SÁNG (%) PHẢN QUANG (%) NGĂN UV (%) NGĂN IR (%)
  CERAMIC PLUS 2099 18 10 99 94 Sẫm đen 350.000

  CERAMIC PLUS 2099 có thể loại bỏ tia hồng ngoại đến 92% và tỷ lệ truyền sáng 23%, hai yếu tố này giúp sản phẩm có thể giảm sức nóng trực tiếp từ mặt trời hơn 9°C, mang lại hiệu quả chống nóng tối đa.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có khả năng chống nóng cao, chống chói tốt, đảm bảo tính riêng tư thì CERAMIC PLUS 2099 là một trong ít những loại phim chống nóng dành cho căn hộ có thể đáp ứng tốt các vấn đề của bạn.

  Phim cách nhiệt là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe, tạo sự thoải mái và tiết kiệm năng lượng trong chung cư và nhà ở. Hiểu rõ về lợi ích, cách lựa chọn sản phẩm, và quy trình thi công sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và tận dụng mọi ưu điểm mà phim cách nhiệt mang lại cho không gian sống của bạn. Hãy luôn tìm đến các nơi uy tín để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình này.


  Thông tin liên hệ:
  Địa chỉ:
  497/49 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
  Hotline/Zalo: 0903 022 383
  Hotline/Zalo: 0985 556 455
  Email: kinhdoanh@phimcachnhietbluesky.vn
  Website: phimcachnhietbluesky.vn

  POSTED ON 20/03/2023 08:04:00 BY PHIMCACHNHIET
  SHARE
  Trang chủ
  Messenger
  Zalo
  Email
  0903 022 383
  Danh mục sản phẩm