Dán phim cách nhiệt nhà xưởng, kho hàng

Tại các khu vực nhà máy xí nghiệp hay nhà xưởng được thiết kế bằng kính ngày nay là khá phổ biến, thì việc tìm kiếm giải pháp chống nóng đang là một vấn đề đau đầu. Một trong những giải pháp tối ưu và được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng phim cách nhiệt nhà xưởng. Các chủ doanh nghiệp đã sử dụng đều đánh giá rất cao về hiệu quả chống nắng, tiết kiệm chi phí điện năng của chúng. Tuy nhiên, việc mua được phim cách nhiệt chất lượng các bạn cũng nên lưu ý nhiều yếu tố và lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng.

Dán phim cách nhiệt nhà xưởng
Dán phim cách nhiệt nhà xưởng

Mục Lục

Phim cách nhiệt nhà xưởng là gì?

Khái niệm

Phim cách nhiệt nhà xưởng là sản phẩm ra đời nhằm chống chọi với cái nóng gây ra bởi tia hồng ngoại, ánh sáng và tử ngoại.

Phim cách nhiệt có cấu tạo từ một màng mỏng polyester, được phủ lớp kim loại, nhuộm màu, hoặc cao cấp hơn là công nghệ phủ men gốm (Ceramic) ngăn chặn tia hồng ngoại có trong ánh nắng mặt trời, tia này gây ra hiện tượng tăng nhiệt cao nhất cho môi trường hằng ngày, phim còn được tích hợp một lớp ức chế cản trở tia UV gây hại cho sức khỏe, điều chỉnh cường độ ánh sáng thích hợp. Để hiểu chi tiết hơn bạn có thể xem nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sản phẩm đã được thương mại hóa để phục vụ cuộc sống thường ngày. Bạn có thể bắt gặp sản phẩm phim cách nhiệt được sử dụng khá phổ biến trên ô tô, hoặc nhà kính thế hệ mới.

kiểm tra phim cách nhiệt

Thí nghiệm

Tác dụng cách nhiệt của sản phẩm này được thể hiện trong thí nghiệm sau.

Người ta sử dụng một tấm kính trong suốt, một nửa diện tích đã được dán bằng phim cách nhiệt, nửa còn lại thì không. Đặt tấm kính chắn trước 2 hộp nhỏ đã được lắp đặt hệ thống cảm biến nhiệt.

Tạm đặt tên hai hộp là hộp 1 và hộp 2, hộp 1 có đặt tấm cách nhiệt còn hộp 2 thì không. Ban đầu nhiệt độ hai bên đều là 29,5 độ C. Sau 2 phút chiếu tia nhiệt, nhiệt độ của hộp 2 là 37,5 độ C trong khi nhiệt độ hộp 1 chỉ là 32,8 độ C. Chiếu càng lâu nhiệt độ chênh lệch giữa 2 hộp càng lớn.

Lựa chọn phim cách nhiệt nhà xưởng

Chọn phim có độ cách nhiệt cao, hoặc một số sản phẩm tráng phủ kim loại, có tỷ lệ phản gương cao sẽ cho hiệu quả cách nhiệt tốt mà giá thành lại hợp lý nhất, các loại phim phản quang cách nhiệt luôn được sử đụng phổ biến tại văn phòng, nhà xưởng, kho hàng, mái kính.

Dán phim cách nhiệt kho hàng - Phim cách nhiệt phản quang
Dán phim cách nhiệt kho hàng – Phim cách nhiệt phản quang

Phim có nhiều màu sắc để lựa chọn, bạn có thể chọn các mẫu phim có khả năng chặn ánh sáng chói tốt, giúp cho nhân viên, công nhân có thể tập trung tốt trong quá trình sản xuất. Phim có khả năng cản sáng tốt sẽ có độ cách nhiệt cao hơn, giúp giảm chi phí điện năng làm mát.

Thông số ngăn chặn tia UV phải đạt 99%, bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn tình trạng phai màu, bảo vệ trang thiết bị máy móc.

Phim cách nhiệt nhập khẩu từ Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi đối với văn phòng, nhà ở, showroom, xe hơi… Phim cách nhiệt Hàn Quốc dao động từ 180 đến 400 ngàn cho mỗi m2 tùy loại, là một lựa chọn đáng cân nhắc khi lắp đặt phim cho nhà xưởng.

Dán phim cách nhiệt nhà xưởng giá rẻ lợi bất cập hại

Loại bỏ phim kém chất lượng
Loại bỏ phim kém chất lượng

Một số nhà máy, kho hàng thường có diện tích kính khá lớn, một số đơn vị thường lựa chọn giải pháp phim cách nhiệt giá rẻ, hoặc phim kém chất lượng để cắt giảm chi phí tối đa cho hạng mục này, nhưng bạn có biết rằng những loại phim giá siêu rẻ chỉ có tác dụng ngăn cản ánh sáng nhìn thấy, độ cách nhiệt không có, hoặc chỉ cách nhiệt được 20-30% không đáng kể, những hệ lụy thường gặp khi sử dụng phim kém chất lượng.

  • Cách nhiệt không hiệu quả.
  • Độ bền thấp, phim có hiện tượng bay màu, loang màu gây mất thẩm mỹ cho kính, rạn nứt, bong tróc sau một thời gian sử dụng.
  • Một phép tính về lâu dài, phim giá rẻ có giá thành thi công bằng 2/3 phim nhập khẩu, nhưng thời gian sử dụng không bằng 1/2, bạn phải chịu thêm chi phí vệ sinh phim cũ khi muốn thay mới.
  • Trường hợp nặng nhất phim có thể gây ố kính, nếu tình trạng này xảy ra sẽ không thể khắc phục được, bắt buộc phải thay kính mới.

Lựa chọn đơn vị dán phim cách nhiệt nhà xưởng uy tín

Nhằm đáp ứng nhu cầu mang đến một sản phẩm chất lượng và giá thành lại phải chăng, Blue Sky cung cấp sản phẩm phim cách nhiệt nhà xưởng chất lượng cao, nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, cam kết uy tín và đảm bảo giá thành cạnh tranh với thị trường, luôn có giá tốt cho những công trình lớn. Đến với Blue Sky quý khách sẽ hoàn toàn hài lòng bởi đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, thân thiện, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về vấn đề cách nhiệt nhà xưởng, và giúp khách hàng cân nhắc lựa chọn loại chất liệu cách nhiệt phù hợp với nhu cầu cũng như báo giá nhanh chóng.