Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt

Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt, giấy dán kính chống nắng

Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt như thế nào? vì sao phim cách nhiệt có thể loại bỏ được 90% năng lượng mặt trời và ngăn đến 99% tia cực tím, chúng ta cùng tìm hiểu nhanh trong bài này.

Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt
Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt

Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt, giấy dán kính chống nắng

1. Sự truyền nhiệt

Truyền nhiệt được chia thành ba loại, dẫn nhiệt, đối lưu nhiệt và bức xạ nhiệt.

Đối với sự truyền nhiệt hằng ngày bởi ánh nắng mặt trời tác động lên cửa sổ, vách kính di chuyển vào bên trong thuộc loại bức xạ nhiệt các tia bức xạ của mặt trời.

Bức xạ là nguyên nhân quan trọng vì nó di chuyển trong sóng hồng ngoại (tia IR).

Năng lượng mặt trời đi qua cửa sổ được truyền bởi các sóng hồng ngoại.

Bản chất Sóng hồng ngoại không sinh ra nhiệt khi di chuyển tự do trong môi trường bình thường nhưng đến khi chúng đập và tiếp xúc trực tiếp vào một bề mặt nào đó thì được chuyển thành nhiệt (ta có thể thấy ứng dụng sinh nhiệt từ tia hồng ngoại vào công nghệ sản xuất bếp hồng ngoại, nước nóng năng lượng mặt trời…)

Năng lượng mặt trời được tạo thành từ ánh sáng nhìn thấy, tia cực tím và tia hồng ngoại, tất cả đều có thể dễ dàng đi qua kính trong suốt.

2. Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt

Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt
Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt

Công nghệ sản xuất phim gốm

Những tấm phim cách nhiệt có cấu tạo bằng men gốm (nano ceramix) hoặc tráng phủ kim loại…được lắp đặt lên kính sẽ như một rào cản phản xạ lại những tia không mong muốn của ánh sáng.

Và khi tia hồng ngoại đi qua kính đã dán phim thì chúng không thể di chuyển vào bên trong mà sẽ sinh nhiệt tại đây, lượng nhiệt đó được thải lại một phần vào môi trường nhờ sự lưu thông bên ngoài của gió, một phần sẽ được hấp thụ giữ lại trên kính.

Đây cũng là lý do tại sao những vị trí dán phim khi các bạn sờ vào thì có hiện tượng nóng hơn nơi không được dán phim.

Công nghệ phim gốm cho màu sắc tự nhiên, độ bền vật lý và màu sắc cũng bền hơn các dòng phim khác.

Nhược điểm của phim là giá thành khá cao nên được sử dụng nhiều trên ô tô hoặc gia chủ có điều kiện.

Công nghệ sản xuất phim kim loại

Phim có gốc kim loại sẽ phản chiếu và hấp thụ năng lượng này rất mạnh mẻ. Bạn sẽ nhận thấy sau khi cài đặt lượng nhiệt mặt trời đi qua kính giảm đáng kể. Để lại cho bạn một môi trường thoải mái, có thể kiểm soát.

Khả năng cách nhiệt rất tốt cùng mức giá vô cùng dễ chịu, đây là sự lựa chọn của nhiều khách hàng khi có nhu cầu dán kính nhà hoặc các văn phòng có nhiều kính. Tất nhiên độ bền không thể so với phim gốm nhưng chí ít chúng cũng được bảo hành tới 5 năm.

Phim cách nhiệt phản quang

Phim điều khiển năng lượng mặt trời ngoài nhiệm vụ chắn nhiệt nó còn mang lại một số lợi ích tiêu biểu;

  • Ứng dụng của giấy dán kính cách nhiệt sẽ làm giảm đáng kể độ chói của mặt trời, nhưng vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên vào phòng và tầm nhìn bên trong thông qua kính của bạn không bị suy giảm đáng kể.
  • UV là một trong những yếu tố chính góp phần làm mờ dần đồ nội thất và cũng có thể gây hại cho da và mắt, việc áp dụng phim cửa sổ điều khiển năng lượng mặt trời làm giảm nguy cơ bằng cách ngăn chặn các tia có hại.
  • Đảm bảo tầm nhìn một chiều vào ban ngày, tạo sự riêng tư và bảo vệ các vật có giá trị của bạn khỏi con mắt tò mò, trong khi vẫn cho phép tầm nhìn ra bên ngoài.
  • Ngăn chặn tán xạ là chức năng cơ bản nhất của phim cách nhiệt. Hầu như tất cả các phim cách nhiệt đều có chức năng này (ngăn các mảnh vỡ của kính).

SẢN PHẨM

IR-1090

SẢN PHẨM

IR-3090

SẢN PHẨM

IR-7090

SẢN PHẨM

FUV-20ZZBK

SẢN PHẨM

FUV 66IZ-BL

SẢN PHẨM

GR-CL19

SẢN PHẨM

SV-GOLD20

SẢN PHẨM

SILVER-05

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *