7 cách nhận biết Phim nhập khẩu

7 cách nhận biết phim nhập khẩu Hàn Quốc giúp bạn tránh được các vấn đề liên quan đến hàng nhái hàng giả kém chất lượng. Hiện nay sản phẩm trên thị trường có rất nhiều loại, rất khó để nhận biết đâu là hàng nhập khẩu chính ngạch, trên sản phẩm không thể dán tem nhãn như một số mặt hàng khác. đối với những người thợ có kinh nghiệm lâu năm, các bộ phận kinh doanh, có đầy đủ kinh nghiệm vẫn khó có thể thể xác định được nguồn gốc sản phẩm có đảm bảo chất lượng hay không.

Khi sử dụng trong khoảng thời gian ngắn thì phim bắt đầu có những biểu hiện hư hỏng như bay màu, đổi màu, rạng nức, lớp keo lâu dài tiếp xúc với ánh nắng sẽ tỏa ra mùi khó chịu… thì đã quá muộn để sử lý, hệ lụy này rất phổ biến ở những người mua phải loại phim rẻ tiền, hay một số người không am hiểu về sản phẩm nên chọn nhầm các đơn vị kinh doanh kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng.

7 cách nhận biết phim cách nhiệt nhập khẩu
7 cách nhận biết phim cách nhiệt nhập khẩu

Mục Lục

7 cách nhận biết Phim nhập khẩu – phim cách nhiệt chất lượng

1. Kiểm tra trực tiếp sản phẩm.

  • Trên phim hoặc lớp nilon bảo vệ keo sẽ được in logo nhà sản xuất và mã phim nằm bên dưới có màu đen, mực in đậm sắc nét, không bị lem nhem.
  • Quang sát tấm phim thật kỹ, xem màu sắc tổng thể có điều hay không, hình ảnh khi nhìn qua phim phải trung thực, không gây mỏi mắt khi nhìn lâu.
  • Phim phải có độ dày từ 1.5mil trở lên, với độ dày này phim mới có thể cấu thành từ 2 lớp, đảm bảo khả năng cách nhiệt phù hợp ở nước ta.
  • Tách lớp nilon bảo vệ keo, kiểm tra xem keo có mùi nồng nặc khó chịu hay không, phim cách nhiệt chính hãng có lớp keo không mùi, hoặc có mùi rất nhẹ.
  • Hộp đựng bằng giấy carton, có in logo hãng sản xuất, bên ngoài được dán mã vạch, mã phim, nước sản xuất…
  • Đối với phim phủ màu kém chất lượng rất dẽ nhận biết, bạn chỉ cần tách lớp bảo vệ keo ra, sau đó chập dính lại rồi tách ra, lớp màu sẽ bong hết, loại này là decal phủ màu chứ không dược gọi là phim.
Hệ lụy khi sử dụng phim kém chất lượng
Hệ lụy khi sử dụng phim kém chất lượng

Làm sao để chọn phim đúng mục đích sử dụng

2. Giấy tờ chứng minh phim cách nhiệt nhập khẩu Hàn Quốc

Những bước cơ bản bên trên chỉ đảm bảo được phần nào, chứ chưa chắc chắn sẽ giúp bạn 100% sản phẩm không phải là hàng nhái, hàng giả. Để đi sâu vào phần này chúng tôi mời bạn tham khảo một số loại giấy tờ như CO, CQ… cần thiết để minh chứng đâu là sản phẩm được nhập khẩu.

3. CO, CQ, B/L là gì?

Đây là hai loại giấy tờ khác biệt nhau, nhưng chúng luôn đi cùng nhau, bổ trợ cho nhau trong những hợp đồng mua bán sản phẩm nhập khẩu chính ngạch. Bên mua luôn yêu cầu bên cung cấp kèm theo hai loại giấy tờ chứng nhận này, vậy CO, CQ là gì.

4. Giấy chứng nhận CQ (chứng nhận chất lượng sản phẩm)

CQ được viết tắt của từ Certificate of quality, có nghĩa là giấy chứng nhận sản phẩm đạt đủ các tiêu chuẩn về chất lượng tại nước sản xuất hoặc quốc tế.

5. Vai trò của CQ

Minh chứng cho sản phẩm, hàng hóa sản xuất đạt chất lượng như đã công bố. Hầu hết các cơ quan chứng nhận chất lượng sản phẩm đều theo tiêu chuẩn của quốc tế ISO/IEC.

CQ là chứng nhận của bên thứ ba cấp cho doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm, đây là cơ quan độc lập có đủ thẩm quyền để cung cấp loại giấy tờ đó (thường là nhà nước có đầy đủ thiết bị thẩm định chất lượng)

6. Giấy chứng nhận CO (chứng nhận xuất xứ hàng hóa)

CO (Certificate of Origin), là văn bản chứng nhận nguồn gốc của sản phẩm trong xuất nhập khẩu, trên văn bản thể hiện đầy đủ thông tin về nguồn gốc sản phẩm, lô hàng được sản xuất và vận chuyển từ vùng lãnh thổ, quốc gia nào đến vùng lãnh thổ, quốc gia nào. Tóm lại CO là văn bản minh chứng cho hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo tính minh bạch về mặt pháp lý của pháp luật xuất nhập khẩu, không phải hàng trôi nổi, hàng lậu.

7. B/L-Bill of Lading (vận đơn đường biển)

7 cách nhận biết phim chất lượng
7 cách nhận biết phim chất lượng

Là chứng từ do hãng tàu vận chuyển lô hàng cung cấp, trên B/L phải thể hiện đầy đủ: phân loại vận đơn, số lượng kiện hàng, trọng lượng, số lượng, người gửi hàng. Tên người nhận hàng, tên cảng khởi hành và điểm đến, ngày khởi hành, chất lượng và số lượng hàng hóa vận chuyển.

Với 7 cách nhận biết phim cách nhiệt nhập khẩu cơ bản chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn xác định được đâu là hàng nhập khẩu chính ngạch, đơn vị kinh doanh uy tín hàng nhập khẩu. Tôi khuyên bạn tuyệt đối không nên ham rẻ mà chọn những sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc, bởi tất cả sự thiệt thòi, tổn thất đều dành hết cho người tiêu dùng.

SẢN PHẨM

IR-1090

SẢN PHẨM

IR-3090

SẢN PHẨM

IR-7090

SẢN PHẨM

FUV-20ZZBK

SẢN PHẨM

FUV 66IZ-BL

SẢN PHẨM

GR-CL19

SẢN PHẨM

SV-GOLD20

SẢN PHẨM

SILVER-05